Giới thiệu
Tính năng tiêu biểu
Báo giá
So sánh chức năng các gói sản phẩm
[KÍNH TẶNG] Bản miễn phí dành cho Giảng viên và Sinh viên chuyên ngành Tài chính - Kế toán
Tải về Bản dùng thử miễn phí đầy đủ chức năng 1A 3.1
Nhân viên hỗ trợ
Tài liệu
Biểu phí dịch vụ hỗ trợ khách hàng
Hộp thư góp ý - khiếu nại
Kế toán - Thuế
Thông báo - Khuyến Mãi
 
Chứng từ sắp xếp gọn gàng
Đầy đủ sổ sách và báo cáo
Giá thành dễ hiểu dễ làm
hơn 10.000 người dùng
Hỗ trợ ngay khi cần
Tiêu điểm

 Nhằm xây dựng cộng đồng sử dụng Phần mềm Kế toán 1A, TTSOFT kính tặng Thầy Cô và các bạn Sinh viên chuyên ngành Kế toán-Tài chính phiên bản Kế toán 1A - EDU.

Trải nghiệm mọi tính năng của 1A với chi phí 0 đồng,

Cài đặt và làm việc không cần mã bản quyền; cơ chế nhập dữ liệu với tìm nhanh theo tiếng Việt; tích hợp các chức năng kiểm tra và điều chỉnh số liệu ngay tại màn hình sổ kế toán .. là các cải tiến tuy nhỏ, nhưng lại giúp người sử dụng tiết kiệm rất nhiều thời gian xử lý số liệu với phiên bản 3.0 của phần mềm Kế toán 1A

Thủ tướng Chính phủ đồng ý với đề nghị của Bộ Tài chính về việc bổ sung các giải pháp về thuế nhằm tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp và giao Bộ Tài chính chủ trì, phối hợp với cơ quan liên quan hoàn thiện báo cáo để trình Ủy ban Thường vụ Quốc hội.

 

Bộ Tài chính vừa ban hành Thông tư số 134/2014/TT-BTC hướng dẫn thủ tục gia hạn thời hạn nộp thuế và hoàn thuế giá trị gia tăng đối với máy móc, thiết bị nhập khẩu để tạo tài sản cố định của dự án đầu tư.

 

 

 

Các công ty dùng nhiều hình thức khuyến mại khác nhau nhằm tăng doanh số bán hàng như bán hàng kèm theo quà tặng là hàng hóa không thu tiền, thẻ cào hoặc mở nắp trúng thưởng, tặng phiếu mua hàng, đổi bao bì đã sử dụng lấy quà tặng,…Bài viết này hướng dẫn cách hạch toán các trường hợp khuyến mại theo chuẩn mực và chế độ kế toán Việt Nam nhằm giúp các doanh nghiệp hạch toán đúng đắn hơn loại nghiệp vụ này.

Công ty thực hiện các biện pháp khuyến mại để thúc đẩy doanh số bán hàng của mình nên công ty cần hạch toán các chi phí khuyến mại vào kỳ bán hàng được hưởng lợi lợi ích từ các chương trình khuyến mại này. Kỳ được hưởng lợi ích này không nhất thiết trùng với kỳ mà công ty chi trả khoản khuyến mại hay quà tặng.

 

Bất cứ Doanh nghiệp nào cũng sẽ có quyết định quyết toán của cơ quan thuế. Chính vì vậy, là kế toán chúng ta cần nắm rõ được hồ sơ chuẩn bị cho việc quyết toán thuế cần những gì? Cách sắp xếp hồ sơ chuẩn bị cho việc quyết toán thuế ra sao?

 

Theo nguồn tin của Báo Hải quan, Thứ trưởng Bộ Giao thông Vận tải Nguyễn Hồng Trường vừa chính thức đồng ý với đề xuất của Tổng cục Hải quan về việc kết nối Cổng thông tin một cửa quốc gia giữa Bộ Giao thông Vận tải và Bộ Tài chính (Tổng cục Hải quan) vào tháng 11-2014.

 

Thứ trưởng Bộ Tài chính Đỗ Hoàng Anh Tuấn vừa ký ban hành Thông tư số 126/2014/TT-BTC quy định một số thủ tục về kê khai, thu nộp thuế, tiền chậm nộp, tiền phạt và các khoản thu khác đối với hàng hóa xuất khẩu, nhập khẩu.

 

Chuẩn mực kế toán Việt Nam số 29 và Thông tư số 20/2006/TT-BTC quy định và hướng dẫn liên quan đến sửa chữa các sai sót kế toán. Tuy nhiên một số điểm hướng dẫn còn chưa rõ ràng dẫn đến sự khó khăn cho kế toán trong việc áp dụng các quy định này. Bài viết này có mục đích làm rõ hơn về các dạng sai sót kế toán, các bút toán và trình bày báo cáo tài chính liên quan đến sửa chữa các sai sót kế toán.

 

Ông Cao Anh Tuấn, Phó Tổng cục trưởng, Tổng cục thuế, Bộ Tài chính cho biết doanh nghiệp thành lập từ đầu năm vẫn được khấu trừ thuế theo thông tư 119, cho dù thông tư này có hiệu lực từ 1-9.

 

Đây là nội dung được Tổng cục Thuế kết luận trong văn bản trả lời Cục Thuế tỉnh Long An về cấp lẻ hóa đơn khi bán tài sản đảm bảo tiền vay do tổ chức tín dụng hoặc do cơ quan thi hành án thực hiện. 

 

Tổng cục Thuế vừa có hướng dẫn thêm các cục thuế địa phương về sử dụng hóa đơn GTGT kiêm tờ khai hoàn thuế cho khách xuất cảnh.

 

Theo Tổng cục Thuế, thực hiện Nghị quyết số 19/NQ-CP của Chính phủ về những nhiệm vụ, giải pháp chủ yếu cải thiện môi trường kinh doanh, nâng cao năng lực cạnh tranh quốc gia, ngày 25/8, Bộ Tài chính đã ban hành Thông tư số 119/2014/TT-BTC hướng dẫn sửa đổi, bổ sung về nội dung và mẫu biểu của 7 Thông tư nhằm cải cách, đơn giản thủ tục hành chính về thuế. Thông tư 119 có những điểm mới nổi bật sau.

Thực hiện Nghị quyết số 19/NQ-CP ngày 18/3/2014 của Chính phủ về những nhiệm vụ, giải pháp chủ yếu cải thiện môi trường kinh doanh, nâng cao năng lực  cạnh tranh quốc gia, ngày 25/8/2014, Bộ Tài chính đã ban hành Thông tư số 119/2014/TT-BTC hướng dẫn sửa đổi, bổ sung về nội dung và mẫu biểu của 7 Thông tư. Theo đó, Tổng cục Thuế ban hành Công văn số 3609/TCT-CS ngày 26/8/2014 về việc giới thiệu các nội dung mới của Thông tư số 119/2014/TT-BTC về cải cách, đơn giản thủ tục hành chính về thu. Một số nội dung mới của Thông tư số 119/2014/TT-BTC như sau:

 

 

Trường hợp Công ty chính thức chuyển thành Công ty cổ phần sau ngày Nghị định số 108/2006/NĐ-CP có hiệu lực thi hành nhưng trước ngày Nghị định số 24/2007/NĐ-CP có hiệu lực thi hành, nếu đáp ứng các điều kiện ưu đãi đầu tư quy định tại Nghị định số 108/2006/NĐ-CP thì được hưởng ưu đãi thuế TNDN theo diện cơ sở kinh doanh mới thành lập từ dự án đầu tư theo hướng dẫn tại Thông tư số 134/2007/TT-BTC. Trong cùng khoảng thời gian Công ty được hưởng ưu đãi thuế TNDN theo diện dự án đầu tư mở rộng và diện cổ phần hóa doanh nghiệp nhà nước thì Công ty được lựa chọn ưu đãi có lợi nhất.

Trường hợp Công ty TNHH Nhà thép Hiệp Trí xây dựng nhà xưởng cho khách hàng ở tỉnh Long An, Công ty phải thực hiện kê khai, nộp thuế GTGT theo tỷ lệ 2% đối với công trình xây dựng vãng lai ngoại tỉnh tại Cục thuế tỉnh Long An.

Tổng cục Thuế đã có Công văn số 2616/TCT-CS hướng dẫn thêm một số vấn đề về việc áp dụng phương pháp tính thuế GTGT đối với doanh nghiệp, hợp tác xã mới thành lập như sau

TTSOFT - Vừa qua TTSOFT nhận được thắc mắc của Khách hàng về chức năng Trả lại hàng mua trong Kế toán 1A. Nhân đây TTSOFT xin được gửi câu trả lời về chức năng này đến tất cả Khách hàng của Kế toán 1A như sau:

Theo quy định của Luật Thuế GTGT sửa đổi năm 2013, các DN có doanh thu dưới 1 tỷ đồng/năm sẽ phải kê khai thuế theo phương pháp trực tiếp.

Được hoàn với tài sản cho thuê chịu thuế dưới 100 triệu đồng/năm; tiền thuê nhà của NLĐ được trả thay không quá 15% tổng thu nhập chịu thuế; chính sách xử phạt với lao động “ngoại” chưa kê hoặc kê thiếu thu nhập chịu thuế… là một số nội dung gỡ vướng của Tổng cục Thuế về thuế TNCN.

 

 

      TTSOFT xin tri ân Quý Khách hàng đã cùng đồng hành cùng chúng tôi trong suốt 10 năm qua. Để đáp lại sự ủng hộ của Quý khách hàng, TTSOFT trân trọng gửi tới Quý Khách hàng chương trình Khuyến mãi đặc biệt khi muốn bổ sung máy trạm và một số chức năng nâng cao của 1A.

 

Tin tức
Chức năng